Tin Tức

Thiết kế thi công nội thất văn phòng A-Z tại Đà Nẵng

Nội thất văn phòng là một nhân tố tạo nên vẻ đẹp riêng về thương hiệu, đặc trưng riêng về phong cách của mỗi công ty. Vì vậy, hãy cùng Phúc Đại Nam tìm hiểu dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng A-Z tại Đà Nẵng mới nhất năm 2024 dưới đây.

Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng số 1 miền Trung có như lời đồn?
Thiết kế thi công nội thất văn phòng A-Z tại Đà Nẵng

Xu hướng thiết kế thi công nội thất văn phòng năm 2024

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn như ngôi nhà thứ 2 của nhân viên. Tham khảo 8 xu hướng thiết kế dưới đây để tạo ra một văn phòng chuyên nghiệp, gọn gàng mà vẫn thoải mái, tạo động lực cho nhân viên. 

Chú trọng không gian mở

Một không gian làm việc theo phong cách mở sẽ bớt đi các vách ngăn giữa nhân viên. Điều này sẽ thúc đẩy sự tương tác giữa nhân sự và hợp tác khi làm việc. Từ đó kích thích sự gắn kết, nâng cao sự sáng tạo của nhân viên. 

Tuy nhiên không gian mở cũng chỉ phù hợp với một số phòng ban. Một số phòng ban đòi hỏi sự linh hoạt trong không gian làm việc như marketing, thiết kế,… Do đó cần thiết kế phù hợp với hướng hoạt động của mỗi phòng ban riêng biệt.

Khi thiết kế thi công nội thất văn phòng theo không gian mở sẽ giảm được chi phí đáng kể. Bởi điều này sẽ giúp giảm bớt vách ngăn, vách tường xung quanh. Tham khảo thiết kế này tại văn phòng Gaudi Finance Limited.

Văn phòng thiết kế không gian mở

Thêm công thái học khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng áp dụng công thái học hỗ trợ giảm căng cơ cho nhân viên khi làm việc. Bởi những yếu tố hoạt động trong công thái học giúp mọi người không thể ngồi yên tại 1 vị trí quá lâu. Do đó sẽ giúp tăng tuần hoàn máu, giảm sự căng thẳng, mất tập trung. 

Một số nội thất văn phòng trong thiết kế công thái học bao gồm: 

 • Bàn máy đứng và làm việc trong khi đi bộ.
 • Ghế bóng
 • Ghế xe đạp
 • Ghế đứng
 • Bàn có thể điều chỉnh độ cao để sử dụng khi đứng hoặc ngồi
 • ….

Văn phòng làm việc như ở nhà

Khi xu hướng làm việc từ xa ngày càng nhiều, thì hầu hết bộ phận nhân viên ưa thích bầu không khí làm việc như ở nhà. Vì vậy, xu hướng thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc có một bầu không khí thân quen đang dần được ưa chuộng. 

Chỉ với những thay đổi nhỏ sẽ giúp nhân viên thoải mái, cảm thấy thư thái hơn khi làm việc. 

Giấy dán tường với không gian sống động

Hô biến bức tường đơn điệu thành không gian làm việc đầy tính nghệ thuật không còn nhàm chán. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường đầy màu sắc, những bức tranh nghệ thuật mang đậm sắc thái của công ty. Hoặc những bức tranh truyền động lực để làm điểm nhấn. 

Xu hướng thiết kế thi công nội thất văn phòng xanh

Đưa cây xanh vào trang trí văn phòng đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tăng sức sống cho phòng làm việc. Không chỉ vậy, cây xanh còn giúp điều hòa không khí, giảm tiếng ồn cho văn phòng. 

Nơi làm việc trong văn phòng thường bổ sung các cây xanh để mang yếu tố thiên nhiên vào trong văn phòng.

Tận dụng tối đa màu sắc và ánh sáng tự nhiên 

Hiện nay hầu hết các văn phòng đều lựa chọn thiết kế để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Hoặc lựa chọn màu sáng, các gam màu trung tính, màu xám, xanh lục. 

Ngoài lựa chọn màu sắc thì việc kết hợp những màu sắc đó với ánh sáng sẽ đem lại hiệu quả rất tốt. Theo nghiên cứu cho thấy văn phòng có đủ ánh sáng tự nhiên thì tâm trạng và năng suất của nhân viên sẽ được cải thiện. Giảm bớt đáng kể tình trạng mỏi, nhức, đau mắt. Ánh sáng đủ sẽ duy trì sự tỉnh táo và không còn buồn ngủ. 

Tuy nhiên, một số văn phòng không đủ không gian để thiết kế cửa sổ rộng. Vậy thì bạn có thể sử dụng ánh sáng khuếch tán. Thiết kế hệ thống ánh đèn phối hợp với các bề mặt không phản chiếu để giảm độ chói và khiến ánh sáng trông tự nhiên. 

Văn phòng thiết kế tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa kính.

Đầu tư nội thất để đáp ứng nhu cầu sử dụng công nghệ thông minh 

Trong thời buổi hiện nay, những văn phòng truyền thống không còn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của nhân viên và doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần đầu tư vào những nội thất có thể tích hợp những thiết bị điện tử. Như các thiết bị kết nối từ xa, âm thanh, loa mic… 

Thiết kế khu vực pantry và giải trí

Không chỉ là nơi đến làm xong việc đi về. Các công ty ngày nay càng chú trọng hơn đến đời sống tinh thần của nhân viên.

Các công ty đã đầu tư thêm khu pantry để nhân viên có những giây phút giải trí, lấy lại tinh thần sau những giây phút làm việc mệt mỏi. Đồng thời có thời gian để mắt nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian dài làm việc với màn hình máy tính. 

Khoảng thời gian ngắn này giúp nhân viên lấy lại năng lượng làm việc. Đồng thời kéo gần khoảng cách giữa đồng nghiệp với nhau. Giảm bớt sự căng thẳng, thấu hiểu nhau hơn. 

9 Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất văn phòng Đà Nẵng

9 Lưu ý quan trọng tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và thoải mái.

Đảm bảo công năng sử dụng

Nói gì đi nữa thì mục đích chính của thiết kế thi công nội thất văn phòng là tạo ra môi trường chất lượng để làm việc. Do đó, bố cục văn phòng cần được tối ưu cho năng suất làm việc. Nội thất cần được thiết kế để dễ dàng sử dụng các công cụ, tài nguyên cần thiết. 

Tinh thần thoải mái 

Ánh sáng thích hợp, hệ thống thông gió, điều hòa và nội thất tiện nghi tạo ra môi trường giúp giảm sự mệt mỏi, tăng khả năng tập trung. 

Đề cao tính thẩm mỹ

Bên cạnh công năng đầy đủ, thì các chi tiết trang trí tăng tính thẩm mỹ cũng cải thiện tinh thần, nâng cao năng suất làm việc của nhân viên. 

Phối hợp hài hòa các màu sắc, kết cấu. Sử dụng vật liệu thu hút về thị giác, tạo ra không gian mang tính tích cực.

Nâng cao sự hứng thú của nhân viên thông qua thẩm mỹ văn phòng

Âm thanh 

Các chủ doanh nghiệp cần cân nhắc đến hệ thống giảm thiểu phiền nhiễu, giảm tiếng ồn. Đặc biệt khi thiết kế các phòng họp, hoặc các không gian riêng tư. 

Công nghệ

Một phần không thể thiếu trong tất cả các công ty hiện nay là trang thiết bị công nghệ hiện đại. Do đó, nội thất cần được kết hợp với cơ sở hạ tầng để thiết kế hệ thống mạng, nguồn điện,.. 

Tính bền vững: 

Kiến trúc bền vững giúp giảm chi phí vận hành của doanh nghiệp. Những hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, chương trình tái chế và vật liệu xây dựng nên được cân nhắc để sử dụng. 

Cân đối ngân sách 

Một yếu tố quyết định bất kì công trình nào đó là xác định ngân sách tổng thể của cho dự án. Bao gồm các chi phí thiết kế, thi công, chi phí vật liệu, công nhân, giấy phép,… 

Sau đó, chủ doanh nghiệp cần phân bổ tiền hợp lý cho các khu vực khác nhau của thiết kế. Ưu tiên những khu vực cần thiết sau đó sẽ đến các chi tiết nhỏ hơn. 

Ngoài ra, bạn cần có một khoản chi phí dự trù cho những phí tiềm ẩn hoặc phát sinh. 

Ví dụ như chậm tiến độ vì lý do khách quan hoặc có sự chỉnh sửa,… 

Xác định phong cách thiết kế thi công nội thất văn phòng

Phong cách thiết kế cần lưu ý đến một số yếu tố: nhận diện thương hiệu, quy mô công ty, đặc điểm ngành nghề kinh doanh, hình ảnh – tầm nhìn mà công ty muốn hướng tới. 

Bạn nên xem xét hình ảnh thương hiệu của bạn: 

Văn phòng làm việc được xem như bộ mặt thứ 2 của doanh nghiệp. Nó phản ánh hình ảnh thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp. 

Ví dụ, thương hiệu của bạn hướng tới đổi mới, sáng tạo thì văn phòng có thể thiết kế phong cách mở và trang trí theo hơi hướng nghệ thuật. Ngược lại, nếu doanh nghiệp là thương hiệu truyền thống thì những thiết kế mang tính cổ điển sẽ phù hợp hơn. 

Đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói từ A- Z tại Đà Nẵng

Phúc Đại Nam – đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói từ A- Z tại Đà Nẵng

Hiện nay có không ít những đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói trên thị trường. Vậy nên, các doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn đơn vị thi công phù hợp. Phúc Đại Nam với kinh nghiệm thi công các công trình từ lớn tới tầm trung, tự hào là đơn vị đồng hành cùng chủ đầu tư tạo nên môi trường làm việc trong mơ của người lao động: 

 • Có đội ngũ hỗ trợ tư vấn, thiết kế và thi công văn phòng theo yêu cầu. 
 • Đảm bảo vật liệu, vật tư chất lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu và phong cách của khách hàng. 
 • Quy trình thiết kế, thi công, cải tạo khoa học, minh bạch.
 • Có các mức giá phù hợp với quy mô và chi phí của khách hàng. 
 • Đội ngũ nhân viên, kỹ sư, thợ chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm. 
 • Có quy trình bảo hành, bảo trì trong quá trình sử dụng sau khi thi công. 

Với những gì về thiết kế thi công nội thất văn phòng mà Phúc Đại Nam đã chia sẻ ở trên. Hy vọng các chủ doanh nghiệp sẽ lưu ý và lựa chọn được đơn vị thi công thích hợp. Liên hệ Phúc Đại Nam để nhận tư vấn, báo giá chi tiết nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế, thi công uy tín, chất lượng nhé.

Xem thêm:

Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng số 1 miền Trung có như lời đồn?

Đánh giá bài viết

Liên Hệ Ngay
Để Nhận Những Ưu Đãi Tốt Nhất

  Ngân sách:

  Yêu cầu cần tư vấn:

  Contact Us

  Liên hệ với chúng tôi

  Đối với khách hàng, Phúc Đại Nam với kinh nghiệm hơn 10 năm phát triển, luôn luôn sẵn sàng lắng nghe và phục vụ.

   Hot line 1: 0855.11.55.66
   Hot line 2: 0905.11.77.97

   Email: phucdainamdn@gmail.com

   Trụ sở chính:
   533 Lê Văn Hiến, P. Khuê Mỹ,
   Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

   Nhà máy:
   596/29,31,33 Lê Văn Hiến,
   P. Hoà Hải,
   Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

   Thứ hai – Thứ bảy 08.00 – 17.00