Tin Tức

Cập nhật 3 xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp thông minh 2024

Căn bếp chính là nơi giữ lửa hạnh phúc cho gia đình của bạn. Là nơi cả gia đình quây quần mỗi bữa ăn. Chính vì vậy, bên cạnh phòng khách thì việc thiết kế nội thất phòng bếp tiện nghi càng được gia chủ chú trọng nhiều. Dưới đây là 3 xu hướng thiết kế phòng bếp được khách hàng của Phúc Đại Nam lựa chọn nhiều nhất.

Top 3 xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp được ưa chuộng nhất 

Mỗi gia chủ mỗi cá tính riêng sẽ luôn có những ý tưởng thiết kế theo chất riêng của mình. Tuy nhiên việc thiết kế nội thất phòng bếp cần đảm bảo tiện nghi. Dưới đây là 3 ý tưởng thiết kế đang dần được ưa chuộng bởi các gia chủ. 

Thiết kế nội thất phòng bếp không gian mở 

Ý tưởng thiết kế phòng bếp này được áp dụng nhiều nhất tại những căn hộ chung cư. Khi diện tích có phần khiêm tốn thì việc thiết kế liên thông phòng bếp và khách giúp ăn gian diện tích. Bên cạnh đó giúp căn bếp thông thoáng, rộng rãi hơn. 

Lựa chọn tủ bếp, bàn ăn thông minh, tiện nghi 

Khi điều kiện kinh tế đi lên và nhu cầu hưởng thụ của nhà nhà tăng cao. Thì những nội thất thông minh càng được gia chủ ưu ái hơn. 

Nội thất phòng bếp thông minh thay vì tủ bếp, bàn ăn thông thường. Thì nay sẽ được tích hợp những phụ kiện và chức năng thông minh. Chẳng hạn như: 

 • Giá bát đĩa có thể nâng hạ tiện lợi 
 • Thùng gạo, thùng rác thiết kế âm tủ
 • Kệ để đồ, phụ kiện góc tủ,… được thiết kế hợp lý tận dụng không gian căn bếp. 

Nội thất phòng bếp thông minh giúp tiết kiệm không gian căn bếp. Bên cạnh đó còn mở rộng không gian chứa đồ, giúp việc nội trợ đỡ vất vả hơn. 

Nội thất thông minh cho phòng bếp
Nội thất thông minh cho phòng bếp

Sử dụng đảo bếp hoặc quầy bar mini 

Bàn đảo bếp, hoặc quầy bar mini được ưa chuộng sử dụng trong phòng bếp không bị hạn chế diện tích. Những thiết kế này được ưa chuộng bởi sự trang trọng và tinh tế của nó. 

Hơn nữa, đảo bếp hoặc quầy bar mini có thể linh hoạt mục đích sử dụng. Như thành bàn ăn, đặt bếp nấu hoặc chậu rửa đa năng,… 

3 Lưu ý khi lên ý tưởng thiết kế nội thất phòng bếp cho ngôi nhà của bạn

Những yếu tố mà gia chủ cần phải biết trước khi thiết kế phòng bếp để hạn chế rủi ro. Từ màu sắc bố cục ánh sáng đến sâu hơn như phong thủy. 

Lựa chọn màu sắc và thiết kế đầy đủ ánh sáng 

Khi lên ý tưởng thiết kế phòng bếp, bạn có thể kết hợp khéo léo các màu sắc theo sở thích của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến màu sắc phong thủy của bạn. 

Đặc biệt là đối với thiết kế phòng bếp liên thông phòng khách thì việc phối màu cần hài hòa với màu sắc phòng khách. 

Về ánh sáng, nên thiết kế cửa hợp lý để tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, thiết kế thêm đèn ở những góc khuất. Vừa đảm bảo ánh sáng mà còn tăng tính thẩm mỹ cho phòng bếp. 

Lựa chọn màu sắc kết hợp ánh sáng hài hòa
Lựa chọn màu sắc kết hợp ánh sáng hài hòa

Sử dụng các tiện ích thông minh cho căn bếp 

Trong việc thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại, các gia chủ thường chú trọng đến một căn bếp tiện nghi. Nội thất được thiết kế thẩm mỹ, mà còn có thể sử dụng thông minh, tiện lợi cho việc nấu nướng. 

Ví dụ như giá để chén đũa, đồ gia vị có thể dễ dàng nâng lên hạ xuống,… 

Lưu ý những yếu tố phong thủy từ màu sắc đến bố cục nội thất

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất phòng bếp. Trong đó điều mà gia chủ đặc biệt cần lưu ý là việc bố trí tam giác bếp. Bao gồm: 

 • Tủ lạnh và chậu rửa thuộc hành Thủy
 • Bếp nấu sẽ thuộc hành Hỏa

Điều gia chủ cần lưu ý là tránh thiết kế bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh. Điều này sẽ gây “Thủy Hỏa xung khắc”, sẽ đem lại không may mắn cho gia chủ. Nhất là khi thiết kế chữ L hoặc U, thì việc tạo tam giác bếp càng cần được chú ý hơn. Điều này không chỉ là yếu tố phong thủy mà còn thuận tiện hơn trong việc nấu nướng. 

Nội thất phòng bếp thông minh
Nội thất phòng bếp thông minh

Một số mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp mê 

Phòng bếp liên thông phòng khách
Phòng bếp liên thông phòng khách
Phòng bếp nhà phố
Phòng bếp nhà phố

Nếu nói ngôi nhà là nơi tình yêu bắt đầu thì căn bếp chính là nơi giữ lửa cho ngôi nhà mãi an khang thịnh vượng. Mỗi gia chủ hãy lựa chọn và lên ý tưởng thiết kế nội thất phòng bếp của gia đình mình thật tiện nghi và hài lòng nhất nhé.

Đánh giá bài viết

Liên Hệ Ngay
Để Nhận Những Ưu Đãi Tốt Nhất

  Ngân sách:

  Yêu cầu cần tư vấn:

  Contact Us

  Liên hệ với chúng tôi

  Đối với khách hàng, Phúc Đại Nam với kinh nghiệm hơn 10 năm phát triển, luôn luôn sẵn sàng lắng nghe và phục vụ.

   Hot line 1: 0855.11.55.66
   Hot line 2: 0905.11.77.97

   Email: phucdainamdn@gmail.com

   Trụ sở chính:
   533 Lê Văn Hiến, P. Khuê Mỹ,
   Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

   Nhà máy:
   596/29,31,33 Lê Văn Hiến,
   P. Hoà Hải,
   Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

   Thứ hai – Thứ bảy 08.00 – 17.00