Bài trí nhà cho người mệnh Thủy vốn không quá khó khăn, vì Thủy là nước có khả năng hóa giải những bất lợi mang lại nhiều sức khỏe, tài lộc. Tuy nhiên đưa quá nhiều Thủy khí vào nhà sẽ lấn át hết Hỏa khí và Mộc khí, cuốn trôi hết những điều tốt đẹp. Vậy trang trí như thế nào là phù hợp?

1. Màu sắc:

– Màu bản mệnh của Thủy là xanh dương và đen, nhưng không nhất thiết phải sử dụng hoàn toàn hai tông màu này. Nên đưa hai màu này vào đồ dùng, hoa văn hoặc nhấn nhá một vài chi tiết gây ấn tượng, rồi kết hợp thêm những màu sắc khác nhau để tạo sự hài hòa. Nếu sử dụng màu xanh làm chủ đạo nên chọn xanh nhạt, xanh ngọc để căn nhà trông nhẹ nhàng, không bị nặng nề, u tối.

Màu xanh nhạt giúp cho phòng tắm trông nhẹ nhàng hơn

– Màu sắc làm chủ đạo tốt nhất trong nhà của người mệnh Thủy là trắng (Kim sinh Thủy). Có thể chọn sơn tường màu này vì đây là màu tương sinh, sẽ hỗ trợ rất nhiều cho mệnh Thủy, giúp cho vận khí gia đình tăng lên.

– “Thủy sinh Mộc” nên sử dụng màu xanh lá hay nâu gỗ cho đồ dùng hoặc trang trí một cách vừa phải cũng rất tốt

– Cần phải tránh các màu vàng đất, nâu đất là màu đại diện của Thổ. Vì “Thổ khắc Thủy” nên sẽ không tốt khi dùng những màu này trong nhà.

>>> XEM THÊM: Thiết kế nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

2. Chất liệu:

– Chủ nhà mệnh Thủy thì các chất liệu kim loại, thủy tinh hay gỗ sẽ rất phù hợp. Các đồ vật có hình dạng tròn, hình trụ, lượn sóng, tránh hình dạng nhọn. Đối với đồ gỗ thì nên sử dụng vừa phải vì quá nhiều tính Mộc sẽ lấn át Thủy.

Sử dụng đồ gỗ vừa phải vì quá nhiều thì tính Mộc sẽ lấn át Thủy

– Tránh hoặc hạn chế dùng các vật liệu thuộc hành Thổ như gốm, sứ, đá, đất nung,… sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí, tài lộc.

>>> XEM THÊM: Thiết kế nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Kim

3. Trang trí:

– Trang trí thêm chuông gió bằng kim loại, tượng bằng đồng hoặc gỗ, lắp gương. Hoặc đặt bể cá cảnh, trồng cây thủy sinh trong nhà để kích hoạt Thủy khí gia tăng.

– Nên trồng nhiều cây xanh, một số loài cây phù hợp là: cây đại tướng quân, thủy quỳ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý,…. để mang lại nhiều may mắn cho sự nghiệp và tư gia.

Bể cá cảnh giúp gia tăng vượng khí cho căn nhà của người mệnh Thủy

– Khỉ và lợn là 2 con vật tượng trưng cho hành Thủy, có thể sử dụng tranh vẽ. Hoặc vật trang trí có hình loài vật này cho ngôi nhà thêm phần sinh động.

 

>>> XEM THÊM:  THI CÔNG NỘI THẤT ĐÀ NẴNG

>>> Thiết kế – Thi công nội thất căn hộ trọn gói: TƯ VẤN NGAY

Thực hiện bởi: Phúc Đại Nam
———
PHÚC ĐẠI NAM – Design & Construction
31B Ngũ Hành Sơn, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline: 0855.11.55.66