Thổ tượng trưng cho đất đai, sự hài hòa, bình an. Do đó người mệnh Thổ thường giản dị, khiêm tốn nhưng cũng rất mạnh mẽ. Chính vì thế không nên bỏ qua những lưu ý về các yếu tố phong thủy trong việc bài trí nội thất của gia chủ mệnh Thổ để mang lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

1. Màu sắc:

Mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng, vàng đất, nâu, xám vì đây là những màu rất phù hợp. Đặc biệt màu vàng tượng trưng cho sự sáng sủa, ấm áp và quyền năng. Căn phòng được sơn vàng luôn mang đến cho con người niềm vui, lạc quan và cũng kích thích tinh thần hưng phấn, tích cực khi làm việc.

Mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng tượng trưng cho sự sáng sủa, ấm áp và quyền năng

“Mộc khắc Thổ”, nên tránh dùng màu xanh lá, xanh dương, xanh nhạt, màu gỗ,… sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

2. Chất liệu:

Chất liệu phù hợp nhất là gốm sứ, gạch, đất nung, đá vôi, các loại đá,… Đặc biệt là nên dùng đá cẩm thạch để làm cầu thang, bề mặt bếp, bàn ăn,…sẽ có tác dụng hỗ trợ cho vận khí người mệnh Thổ.

Mảng tường gạch vừa sáng tạo, độc đáo lại hợp phong thủy mệnh Thổ

Dùng một ít chất liệu gỗ để đem lại cảm giác ấm cúng, gần gũi hơn đối với các thành viên trong gia đình nhưng không lạm dụng.

 “Thổ sinh Kim”, người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật dụng kim loại, vừa thời thượng, thanh thoát, lại có độ bền cao nhưng chỉ nên dùng với số lượng vừa phải.

3. Trang trí:

 Sử dụng đồ trang trí làm bằng gốm, sứ, đất nung. Một chiếc bình gốm sứ hoa văn sang trọng sẽ làm tôn lên vẻ đẹp đầy chất nghệ thuật của ngôi nhà.

Vật trang trí bằng gốm sứ làm căn nhà thêm sang trọng

Các loài cây như: sen đá nâu, sen tứ phương, hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế️,… trồng trong chậu sứ sẽ rất phù hợp với người mệnh Thổ. Ngoài ra trang trí bằng những loài hoa có màu rực rỡ như đỏ, cam, vàng, hồng cũng mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc.

Đại diện cho mệnh Thổ là loài chó, nên trang trí hình con vật này trong nhà.

 

 

>>> XEM THÊM: Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Xanh Mát – Gia Đình Anh Thạch

>>> XEM THÊM: THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ PHỐ – Phúc Đại Nam

>>> Thiết kế – Thi công nội thất căn hộ trọn gói: TƯ VẤN NGAY

 

 

Thực hiện bởi: Phúc Đại Nam
———
PHÚC ĐẠI NAM – Design & Construction
31B Ngũ Hành Sơn, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline: 0855.11.55.66