148+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Hiện Đại Đẹp Nhất 2023

Bạn đang có kế hoạch, nhu cầu làm mới, làm lại nội thất cho căn hộ chung cư của gia đình mình? Bài viết này, Phúc Đại Nam sẽ gợi ý cho bạn 148+ mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại đẹp nhất 2023. Các bạn theo dõi nội dung bên dưới đây để có những lựa chọn chính xác, hợp theo ý thích của gia đình mình nhé!

Lợi ích khi thiết kế nội thất chung cư

Mục lục nội dung

Tối ưu hoá không gian sống

Công năng chính của việc thiết kế nội thất chung cư đó là làm sao có thể tối ưu, tận dụng tối đa không gian sống một cách hiệu quả nhất. Việc lên ý tưởng sắp xếp, bày trí các vật dụng trong ngôi nhà sao cho gọn gàng, sạch đẹp. Giúp tiết kiệm không gian, tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian sinh hoạt của cả gia đình.

Tạo nét cá tính riêng theo gia chủ

Để có thể tạo nên sự khác biệt cho không gian nhà bạn, thì việc thiết kế trước là điều hết sức cần. Điều này sẽ dễ dàng giúp cho việc trang trí, bày trí và sắp xếp các vật dụng một cách ngăn nắp theo sở thích. Màu sắc của căn nhà cũng sẽ được ưu tiên lựa chọn phù hợp theo cá tính, tạo nên sự chất riêng của bạn.

Giúp tiết kiệm chi phí

Nếu như ban đầu bạn không thiết kế trước thì sẽ dẫn đến việc tính toán sai, bạ đâu mua đó. Dẫn đến việc làm tiêu tốn một chi phí không hề nhỏ. Vậy nên việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể. Bạn sẽ biết bản thân cần gì, căn hộ của bạn cần những vật dụng gì. Từ đó có thể tính được một con số chính xác nhất cho toàn bộ chi phí, tránh việc phát sinh chi phí không đáng có.

Xác định rõ phong thuỷ hợp với gia chủ ngay từ ban đầu

Phong thuỷ là một yếu tố hết sức quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ, vận mệnh mà còn ảnh hưởng đến tiền tài của bạn nữa. Với sự am hiểu cùng với sự dày dặn về kinh nghiệm của đội ngũ thiết kế tại Phúc Đại Nam. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này khi đến với đơn vị để được tư vấn chi tiết.

Dự án thiết kế nội thất chung cư tiêu biểu

Homestay 5 Tầng – Đà Nẵng P1

du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-homestay-5-tang-da-nang-p1-phucdainam du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-homestay-5-tang-da-nang-p1-phucdainam-1 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-homestay-5-tang-da-nang-p1-phucdainam-2 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-homestay-5-tang-da-nang-p1-phucdainam-3

Chung Cư Sang Trọng – Nha Trang

du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-chung-cu-sang-trong-nha-trang-phucdainam-1 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-chung-cu-sang-trong-nha-trang-phucdainam-2 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-chung-cu-sang-trong-nha-trang-phucdainam-3 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-chung-cu-sang-trong-nha-trang-phucdainam-4 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-chung-cu-sang-trong-nha-trang-phucdainam-5

Căn Hộ An Trung – Chị Dương

du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-an-trung-chi-duong-phucdainam-1 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-an-trung-chi-duong-phucdainam-2 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-an-trung-chi-duong-phucdainam-3 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-an-trung-chi-duong-phucdainam-4 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-an-trung-chi-duong-phucdainam-5

Căn Hộ Ocean View – 1 Phòng Ngủ

du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-ocean-view-1-phong-ngu-phucdainam-1 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-ocean-view-1-phong-ngu-phucdainam-2 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-ocean-view-1-phong-ngu-phucdainam-3 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-ocean-view-1-phong-ngu-phucdainam-4 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-ocean-view-1-phong-ngu-phucdainam-5

Căn Hộ An Trung – Blue House

du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-an-trung-blue-house-phucdainam-1 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-an-trung-blue-house-phucdainam-2 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-an-trung-blue-house-phucdainam-4

Căn hộ FPT Plaza 2 phòng ngủ

du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-fpt-plaza-2-phong-ngu-phucdainam-1 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-fpt-plaza-2-phong-ngu-phucdainam-2 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-fpt-plaza-2-phong-ngu-phucdainam-3 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-fpt-plaza-2-phong-ngu-phucdainam-4 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-fpt-plaza-2-phong-ngu-phucdainam-5

Căn Hộ Mẫu An Trung 3

du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-mau-an-trung-3-phucdainam-1 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-mau-an-trung-3-phucdainam-2 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-mau-an-trung-3-phucdainam-3 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-mau-an-trung-3-phucdainam-4 du-an-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tieu-bieu-can-ho-mau-an-trung-3-phucdainam-5

Xem thêm: Bảng báo giá thiết kế nội thất chung cư mới nhất hiện nay

Quy trình thiết kế chung cư tại Nội thất Phúc Đại Nam

Bước 1: Tư vấn ký hợp đồng thiết kế

 • Phúc Đại Nam sẽ lắng nghe nhu cầu, sở thích từ phía khách hàng. Đưa ra những gợi ý về phong cách thiết kế phù hợp với công năng và mong muốn của quý khách.
 • Sau khi tư vấn các phương án thiết kế tốt nhất cho khách hàng, sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế. Khách hàng tạm ứng 30% giá trị hợp đồng.

Bước 2: Lên phương án thiết kế – Triển khai hồ sơ kỹ thuật

 • Các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng, đưa ra các phương án thiết kế sơ bộ (Phương án mặt bằng, bố trí công năng nội thất).
 • Sau khi khách hàng đồng ý với các phương án, các kiến trúc sư sẽ triển khai hồ sơ kỹ thuật (Bản vẽ các mặt cắt, bản vẽ chi tiết).
 • Sau khi thống nhất phương án thiết kế, khách hàng tạm ứng tiếp 40% hợp đồng.

Bước 3: Bàn giao hồ sơ thiết kế – Hoàn tất hợp đồng

 • Hoàn thiện bản vẽ, kiểm tra và bàn giao hồ sơ.
 • Sau khi giao hồ sơ, hai bên tiến hành kết thúc hợp đồng. Khách hàng thanh toán toàn bộ giá trị hợp đồng còn lại.

Những câu hỏi thường gặp khi thiết kế nội thất căn hộ

Thiết kế nội thất điều này có thật sự cần thiết?

Trong một vài năm gần đây thì việc thiết kế nội thất đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, phần đa mọi người vẫn chưa hiểu rõ và phân vân là có nên thiết kế nội thất hay không? Việc làm này có thực sự cần thiết?

Đúng vậy, việc hình dung, tính toán, sắp xếp các vật dụng trong nhà trước khi thi công là một việc tiên quyết. Cần phải làm đầu tiên, tuy vậy bạn chỉ hình dung việc này trong đầu sẽ không thể giải quyết được vấn đề một cách tối ưu nhất.

Cho nên việc thiết kế nội thất trước sẽ giúp bạn nhìn thấy tổng thể, bao quát được không gian mà sau khi công trình hoàn thành nó sẽ như thế nào? Việc này giúp bạn nhanh chóng đưa ra giải pháp tức thì cho những vật dung không phù hợp, không cần thiết.

Những tiêu chí nào giúp tôi tìm được đơn vị thiết kế uy tín?

Sau đây Phúc Đại Nam sẽ gửi cho bạn những tiêu chí tiêu biểu nhất để có thể đánh giá một đơn vị uy tín chất lượng.

 • Tham khảo, xem xét tổng thể hồ sơ năng lực, kinh nghiệm của công ty thiết kế.
 • Xem xét kỹ các công trình, dự án đã hoàn thành của công ty đó về tính thẩm mỹ, cũng như chất lượng.
 • Kiểm tra năng lực, khả năng, tính sáng tạo của nhân viên thiết kế.
 • Xem xét, đánh giá sự chuyên nghiệp, có tâm của nhân viên tư vấn qua cách họ tư vấn cho bạn.
 • Xem xét và so sánh mức chi phí thiết kế của công ty đó với thị trường như thế nào.

Trên đây là toàn bộ 5 tiêu chí tiêu biểu để đánh giá đơn vị thiết kế uy tín, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn đúng. Các bạn có thể liên hệ cho Phúc Đại Nam để nhận được sự tư vấn tận tình của đội ngũ nhân sự tại đây.

Tôi nên sử dụng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?

Đối với hai loại gỗ này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuỳ vào mục đích sử dụng và nhu cầu mà gia chủ mong muốn.

 • Gỗ tự nhiên: có độ bền cao, mang lại cảm giác ấm cúng, cổ điển và sang trọng cho không gian. Màu sắc sắc nét, vân gỗ đa dạng, chất liệu dễ dàng chế tác, tạo hình. Tuy nhiên, nhược điểm hiện nay khá khan hiếm nguồn cung ứng kèm với đó là chi phí cao.
 • Gỗ công nghiệp: đa dạng về mẫu mã phong cách hiện đại, kiểu dáng và màu sắc tươi tắn. Khó bị trầy xước và giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên.

Tôi muốn tận dụng đồ dùng cũ cho nội thất mới thì có sao không?

Bạn vẫn có thể tận dụng lại các đồ dùng, vật dụng cũ để giảm tải một phần chi phí. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Phong cách thiết kế mới có phù hợp với những vật dụng cũ hay không?
 • Nếu trường hợp vật dụng đó phù hợp với phong cách thì cần lưu ý đặt ở đâu? Kích thước như thế nào để không chiếm dụng không gian một cách lãng phí.
 • Chi phí khi vận chuyển đồ đạc cũ có cao quá hay không?

Quy trình thiết kế nội thất hoàn chỉnh gồm những gì?

Để giải đáp cho vấn đề này, bạn có thể xem chi tiết tại đây. Bạn cũng có thể liên hệ tới hotline: 0855.11.55.66 để được đội ngũ nhân viên tại Phúc Đại Nam tư vấn chi tiết.

32+ Mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện đại đẳng cấp năm 2023

Mẫu nội thất căn hộ chung cư 1 phòng ngủ

Thông tin dự án

Chủ đầu tư Mr. Lee
Địa chỉ Căn hộ Ocean View Đà Nẵng
Gói thầu Thiết kế thi công nội thất trọn gói
Loại công trình Căn hộ 1 phòng ngủ
Thiết kế & thi công Phúc Đại Nam

Hạng mục thi công

Phòng khách Sô pha, bàn trà, kệ tivi, kệ tủ, thiết bị chiếu sáng, vật dụng trang trí,…
Phòng bếp Thiết bị phòng bếp
Phòng ngủ Giường, tủ, bàn trang điểm,..
Sân trời

Hình ảnh căn hộ

mau-noi-that-can-ho-chung-cu-1-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-1 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-1-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-2 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-1-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-3 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-1-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-4 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-1-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-5 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-1-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-6 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-1-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-7 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-1-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-8 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-1-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-9 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-1-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-10

Mẫu nội thất căn hộ chung cư 2 phòng ngủ

Thông tin dự án

Chủ đầu tư Vợ chồng anh Xuân
Địa chỉ FPT Plaza 1, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Loại công trình Căn hộ 2 phòng ngủ
Gói thầu Thiết kế thi công trọn gói
Đơn vị thực hiện Phúc Đại Nam
Năm 2022

Hình ảnh thiết kế nội thất 3D

mau-noi-that-can-ho-chung-cu-2-phong-ngu-hinh-anh-thiet-ke-noi-that-3d-phucdainam-1 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-2-phong-ngu-hinh-anh-thiet-ke-noi-that-3d-phucdainam-2 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-2-phong-ngu-hinh-anh-thiet-ke-noi-that-3d-phucdainam-3 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-2-phong-ngu-hinh-anh-thiet-ke-noi-that-3d-phucdainam-4 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-2-phong-ngu-hinh-anh-thiet-ke-noi-that-3d-phucdainam-5 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-2-phong-ngu-hinh-anh-thiet-ke-noi-that-3d-phucdainam-6 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-2-phong-ngu-hinh-anh-thiet-ke-noi-that-3d-phucdainam-7

Hình ảnh hoàn thiện thi công

mau-noi-that-can-ho-chung-cu-2-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-1 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-2-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-2 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-2-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-3 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-2-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-4 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-2-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-5 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-2-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-6 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-2-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-7 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-2-phong-ngu-hinh-anh-hoan-thien-thi-cong-phucdainam-8

Mẫu nội thất căn hộ chung cư 3 phòng ngủ

Thông tin dự án

Loại công trình Căn hộ 3 phòng ngủ
Đơn vị thực hiện Phúc Đại Nam
Địa chỉ Căn Hộ 2208 Chung Cư Mường Thanh

Hình ảnh dự án

mau-noi-that-can-ho-chung-cu-3-phong-ngu-phucdainam-1 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-3-phong-ngu-phucdainam-2 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-3-phong-ngu-phucdainam-3 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-3-phong-ngu-phucdainam-4 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-3-phong-ngu-phucdainam-5 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-3-phong-ngu-phucdainam-6 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-3-phong-ngu-phucdainam-7 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-3-phong-ngu-phucdainam-8 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-3-phong-ngu-phucdainam-9 mau-noi-that-can-ho-chung-cu-3-phong-ngu-phucdainam-10

Các phong cách thiết kế nội thất chung cư thịnh hành nhất hiện nay

Phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Đầu tiên phải nhắc đến phong cách hiện đại bởi thể loại phong cách này đã được hình thành từ những năm 20 của thế kỷ XX. Trong phong cách thiết kế này các chi tiết thừa, không cần thiết sẽ được loại bỏ. Phong cách này trú trọng vào việc tối đa hoá không gian và những món đồ nội thất.

Phong cách thiết kế hiện đại chủ yếu tập trung vào các mảng, khối, cách bày trí những món đồ nội thất đơn giản, gọn. Lược bớt đi những phần rườm rà, không cần thiết của vật dụng. Phong cách này thường được sử dụng nhiều trong các công trình có diện tích nhỏ, hẹp.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Scandinavian

Phong cách thiết kế Scandinavian được xuất hiện vào những năm 1940. Sau đó đã có những bước phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Châu Âu ở những năm 1950.

Điểm nổi bật của thể loại phong cách này đó là vật dụng có giá thành rẻ. Giúp gia chủ tối ưu được chi phí vô cùng tốt, dẫn đến việc phong cách này ở thời điểm đó được đông đảo mọi người lựa chọn.

Phong cách đặc trưng của Scandinavian là đơn giản, ấm cúng và tinh tế. Mọi chất liệu, vật liệu sử dụng đều hết sức gần gũi với đời sống của con người.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư tối giản

Phong cách thiết kế nội thất tối giản (Minimalism) được hình thành và phát triển từ phòng trào nghệ thuật Phương Tây. Đến giai đoạn năm 1960 – 1970 của thể kỷ XX, phong cách thiết kế này đã được sử dụng rộng rãi hơn. Đặc biệt là tại các sân khấu nghệ thuật, các chương trình nghệ thuật âm nhạc.

Nội Thất Phúc Đại Nam – Đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Phúc Đại Nam là đơn vị chuyên thiết kế nội thất, thi công nội thất tại Đà Nẵng và các tỉnh tại khu vực miền Trung. Chuyên thi công các công trình nhà ở, căn hộ, showroom, nhà hàng, quán cà phê,… Mọi chi tiết các bạn có thể liên hệ tại nội dung bên dưới đây.

Địa chỉ Shophouse Lô 3 Minh Mạng, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Chi nhánh Quảng Bình 19 Lý Thánh Tông, Lộc Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình.
Hotline 0855.11.55.66 – 0905.11.77.97
Fanpage https://www.facebook.com/phucdainamdn/

Kết

Trên đây là 148+ Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại đẹp nhất hiện nay. Phúc Đại Nam hy vọng qua nội dung trên sẽ góp phần nào giúp các bạn có những sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình.

5/5 - (5 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí từ Phúc Đại Nam