Hiện nay ở các thành phố lớn thì hầu như các công trình, nhà cửa đều san sát nhau gây bí bách, ngột ngạt ảnh hưởng đến cả sức khỏe lẫn tinh thần. Nên việc bố trí thiết kế giếng trời chính là một giải pháp kiến trúc hữu hiệu để lấy gió, ánh sáng khiến cho căn nhà ống được thông thoáng và tăng thêm sinh khí.

Dựa vào những gợi ý của Phúc Đại Nam trong việc thiết kế giếng trời cho không gian nhà ống. Bạn có thể nắm được một số cách trang trí để tạo tính thẩm mỹ và điểm nhấn khác biệt cho không gian này. Có 3 vị trí cần làm đẹp là: đỉnh giếng, những diện tường xuyên tầng của giếng trời, đáy giếng.

1. Đỉnh giếng

Thường được trang trí bằng hệ khung mái kết hợp với hoa sắc bảo vệ. Khi ánh nắng chiếu xuyên qua những khoảng trống của khung thép sẽ đổ bóng lên tường rất đẹp mắt. Nhiều gia đình còn gắn thêm đèn hay các vật trang trí sinh động khác. Ngoài ra, để giảm bớt cường độ sáng của giếng trời, cũng như tránh mưa bụi thì nên sử dụng thêm mái che bằng kính hoặc nhựa trong, nhựa màu (vẫn phải có khung sắt bảo vệ) để làm cho không gian dịu mát, thoải mái hơn.

Đỉnh giếng thường được trang trí bằng hệ khung mái kết hợp với hoa sắc bảo vệ hoặc treo thêm đèn rất bắt mắt

2. Diện tường

Có thể tạo những mảng tường hoa văn, ốp thêm đá trang trí hay hình vẽ trang trí tạo điểm nhấn ấn tượng. Hoặc treo những chậu cây cảnh để mang thêm sắc xanh vào ngôi nhà. Tuy nhiên cần lưu ý vị trí treo phải thuận tiện cho việc tưới nước, chăm sóc để cây cối luôn tươi tốt.

Trang trí các diện tường bằng cây cối, vách lam,…

3. Đáy giếng

Đây là không gian thường được lưu tâm nhất vì nó thể hiện sự sáng tạo và cá tính của chủ nhân. Bố trí tiểu cảnh hòn non bộ, dây leo, cây cối, sỏi đá… hoặc một bể cá nhỏ tạo nên một khung cảnh hữu tình thơ mộng. Để ngay khi đặt chân về nhà, mọi tấp nập, xô bồ của thành thị bỏ lại sau lưng. Con người như được hòa mình với thiên nhiên thoáng đãng mà yên bình. Tuy nhiên, không nên sắp đặt quá phức tạp khiến cho đáy giếng bị rườm rà, rối mắt.

Đáy giếng thường là tiểu cảnh, cây cối, hồ cá,… thể hiện cá tính của chủ nhân

>>> XEM THÊM: 4 ý tưởng tận dụng không gian ban công của căn hộ

>>> XEM THÊM: Sáng tạo không gian văn phòng tăng cảm hứng làm việc

>>> Thiết kế – Thi công nội thất căn hộ trọn gói: TƯ VẤN NGAY

Thực hiện bởi: Phúc Đại Nam
———
PHÚC ĐẠI NAM – Design & Construction
31B Ngũ Hành Sơn, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline: 0855.11.55.66