Khi thiết kế phòng ngủ, chúng ta không chỉ quan tâm đến công năng, thẩm mỹ mà phong thủy cũng là một vấn đề rất quan trọng. Theo lý thuyết thì phong thủy thiết kế phòng ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tâm lý và sức khỏe của gia chủ. Phòng ngủ thiết kế hợp phong thủy sẽ cho bạn những giấc ngủ ngon và sâu từ đó cải thiện sức khỏe. Không những thế, bố trí phòng ngủ hợp phong thủy còn giúp bạn gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống, từ đó mang đến cho gia đình bạn tài lộc và hạnh phúc.

thiết kế phòng ngủ căn hộ hiện đại

Hôm nay Phúc Đại Nam sẽ chia sẻ những điểm cần chú ý về phong thủy thiết kế phòng ngủ, các bạn có thể tham khảo:

Vị trí giường ngủ

Đầu tiên, điểm cần chú ý trong thiết kế nội thất phòng ngủ là bố trí giường ngủ sao cho phù hợp nhất. Trong phong thủy, vị trí giường ngủ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chủ nhân. Nên chọn được một nơi phù hợp sao cho luồng khí được lưu thông là điều cực kỳ quan trọng. Giường ngủ nên đặt hướng cát của bản mệnh, vì hướng đúng sẽ tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy.

nội thất phòng ngủ master

Cũng theo đó khi kê giường ngủ, những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Đối với những gia chủ mệnh Kim, Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý, không nên kê giường ở cạnh bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp, dưới cửa sổ, đối diện cửa sổ và cửa ra vào, đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh, hoặc quá gần với cầu dao điện. Ngoài ra bạn không nên để những vật dụng cạnh giường như: gương, tủ kệ, đèn…Đặc biệt việc để gương cạnh hoặc đối diện giường với những ai yếu bóng vía sẽ không tốt cho giấc ngủ, gây cảm giác mệt mỏi.

Ánh sáng

Việc kê giường ở nơi có quá nhiều ánh sáng sẽ gây ra tác động xấu của nguồn lực tự nhiên như tia tử ngoại. Mặt khác, kê giường ở nơi có quá nhiều ánh sáng, ánh nắng của mặt trời sẽ chiếu trực diện vào giường của bạn, gây cảm giác mệt mỏi. Ánh sáng phòng ngủ nên dịu nhẹ để dễ đi vào giấc ngủ hơn

phong thủy thiết kế phòng ngủ

Màu sắc

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu và dương là sắc  sáng chuyển động phản ánh màu. Vì thế màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

nội thất phòng ngủ dành cho nhà phố hiện đại

Theo phong thủy học, mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu tiêu biểu khác nhau. Mỗi màu sắc lại có tính tương sinh, tương khắc. Đây cũng là những nguyên tắc giúp bạn chọn được những màu phù hợp trong phòng ngủ của mình.

Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với màu nâu vàng là những màu sắc sinh vượng. Những màu này luôn đem lại niềm vui và may mắn cho gia chủ.

thiết kế nội thất hiện đại với phòng ngủ sang trọng

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh Mộc sử dụng tông màu xanh, kết hợp với màu đen, xanh biển sẫm.

nội thất phòng ngủ đẹp, hiện đại

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Thủy sử dụng màu đen, xanh biển sẫm, kết hợp với tông màu trắng và những sắc ánh kim

phong thủy thiết kế phòng ngủ cho nhà ở

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, kết hợp với màu hồng, đỏ, tím.

cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ, hồng, tím, kết hợp với các màu xanh

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Gương

Theo phong thủy, gương là điều tối kỵ trong phòng ngủ. Tuy nhiên nếu bắt buộc, bạn tránh đặt ở vị trí phản chiếu giường ngủ vì dễ gây tâm lý bất an. Gương tiềm ẩn một dạng năng lượng rất đặc biệt, có thể rất xấu hoặc có thể rất tốt. Phong thủy cho rằng nếu gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ thì sẽ tạo ra năng lượng âm, phá vỡ tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, phần lớn phòng ngủ hiện nay đều có gương, giải pháp khắc phục là tránh đặt gương hướng giường ngủ, có thể treo ở sau cánh cửa phòng vừa tiết kiệm không gian.

nội thất hiện đại với phòng ngủ master sang trọng

Trên đây mà một số lưu ý nhỏ, mong rằng cho thể giúp bạn bố trí một phòng ngủ sao cho phù hợp phong thủy nhất, hợp với bản mệnh gia chủ. Mang lại vượng khí cho căn nhà, mang đến sức khỏe, công danh tài lộc vô biên cho gia chủ.

Gọi ngay 0905.11.77.97 – 0915.956.797 để được TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG NỘI THẤT MIỄN PHÍ, NHANH CHÓNG BÁO GIÁ CHI TIẾT

 

Thực hiện bởi: Phúc Đại Nam – Thiết kế thi công nội thất Đà Nẵng