Nội thất phòng bé vẫn luôn là mối băn khoăn lớn của các bậc phụ huynh. Bởi một không gian phù hợp với ý thích của con sẽ đem đến cho các bé sự thoải mái trong học tập và nghỉ ngơi.

Phúc Đại Nam đem đến cho Quý phụ huynh một số lưu ý nho nhỏ để cho có thể tạo nên một căn phòng thực sự tuyệt vời cho các thiên thần nhỏ của mình

1. Bố trí không gian

Phân chia không gian học tập, nghỉ ngơi, giải trí một cách rõ ràng, khoa học để phù hợp với hoạt động của bé. Bàn học để ở nơi đón nhiều ánh sáng, giường tủ kê sát tường tạo sự vững chãi, không che chắn cửa sổ khiến phòng bị bí, không thông thoáng,…

2. Vật dụng phù hợp

Trẻ đang trong độ tuổi phát triển về thể chất nên nội thất cần phải được chọn lựa kĩ lưỡng. Sử dụng ghế điều chỉnh được độ cao, giường có độ cứng vừa phải để không ảnh hưởng đến xương các bé. Ngoài ra hệ thống đèn cũng rất quan trọng, nên chọn ánh sáng dịu nhẹ cho mắt của con.

3. Đảm bảo an toàn

Cần hạn chế các vật dụng thủy tinh, góc nhọn, sắc gây nguy hiểm; thiết bị điện nên lắp đặt trên cao; cũng không nên đặt nhiều gương hay cây xanh trong phòng ngủ của trẻ em…

4. Màu sắc

Nên chọn tông màu chủ đạo là màu sắc con yêu thích vì nó tác động trực tiếp đến sự phát triển tâm lí. Các bậc phụ huynh nên tư vấn cho trẻ những phong cách, màu sắc vật dụng phù hợp với tính cách của con.

5. Trang trí

Tranh ảnh, giấy dán tường hay những nhân vật hoạt hình mà bé thích là cách tốt nhất để tạo cho bé sự thoải mái khi trở về căn phòng của mình. Không áp đặt thẩm mỹ của người lớn, nhưng cần phải trang trí với số lượng phù hợp để không gian ngăn nắp, thoáng đãng.

Hãy mang lại cho con một không gian góp phần thúc đẩy sự phát triển tư duy. Khơi dậy óc sáng tạo và khả năng khám phá của trẻ nhé!

 

>>> XEM THÊM: Những Gợi Ý Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Bé Yêu Tuyệt Đẹp

>>> XEM THÊM: Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Cho Bé Theo Cá Tính & Sở Thích

Thực hiện bởi: Phúc Đại Nam
———
PHÚC ĐẠI NAM – Design & Construction
Lô 3 Minh Mạng, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline: 0855.11.55.66