Sau một ngày dài bề bộn với công việc, cuộc sống thì phòng ngủ là sự thư giãn thoải mái nhất đối với chúng ta. Chính vì thế, cách bố trí phòng ngủ để có một giấc ngủ ngon là rất cần thiết. Bạn cần tránh 7 vật cấm kỵ trong phòng ngủ này để có một giấc ngủ ngon và không muốn rước hoạ vào thân.

7 vật cấm kỵ trong phòng ngủ

7 vật cấm kỵ này khiến ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh của căn phòng. Không những thế nó còn khiến cho gia chủ cảm thấy bất an, khó đi sâu vào giấc ngủ.

  1. Không đặt gương chiếu thẳng vào giường

Gia chủ không nên để gương cạnh giường chiếu thẳng vào giường. Hoặc ngay phía trên đầu giường. Ở lâu dài là điều đại kỵ. Trong phong thuỷ gương là đồ vật giao cảm với thế giới âm, cũng được xem là vật cấm kỵ trong phòng ngủ. Nên chủ nhân không nên đặt gương trong phòng ngủ để tránh gây tâm lý bất an.

guong la vat cam ky trong phong ngu

  1. Tránh thiết kế bể cá trong phòng ngủ

Không đặt bể cá hay hồ nước trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ tuyệt đối không đặt bồn rửa mặt, bể cá hay những bức tranh vẽ hồ nước, biển, song,…(đại diện cho hành Thuỷ). Vì như vậy rất dễ khiến gia chủ gặp bất hoà, không an giấc.

  1. Kiêng không bài trí tượng thần, phật

Không nên để hình tượng thần, Phật trong phòng ngủ bởi nếu nhìn dưới góc độ tôn kính lễ giáo, tín ngưỡng thì việc đặt tượng thần, Phật là điều đại kỵ. Theo phong thủy cho rằng việc để tượng Phật như thế đồng nghĩa với việc “cất giấu” tài lộc, may mắn. Điều này khiến cho công danh, sự nghiệp luôn ở mức trung bình, thậm chí còn sa sút.

Lời khuyên cho gia chủ lúc này chính là xây riêng một Phật đường hoặc bài trí những vật này ở phòng khách sẽ tiện hơn là sắp xếp một căn phòng thờ để chuyên dùng cho việc thờ cúng.

  1. Đồ kim loại là vật cấm kỵ trong phòng ngủ

Phòng ngủ nên dùng đồ bằng gỗ hơn là kim loại. Bởi từ khi sinh ra con người đã gắn liền với cây cối. Đồ kim loại gây cảm giác lạnh giá cho căn phòng. Nên đồ kim loại là 1 trong 7 vật cấm kỵ trong phòng ngủ.

  1. Vũ khí

Vũ khí là 1 trong 7 vậy cấm kỵ . Theo quan niệm phong thủy, các loại vũ khí như đao kiếm, cung tên là những vật đại kỵ trong phòng ngủ. Đây là các vật sắc nhọn mang sát khí cao, khi đặt trong phòng ngủ sẽ tạo áp lực xấu tới chúng ta.

Ở trong căn phòng ngủ có vũ khí hay các vật sắc nhọn sẽ khiến các bạn bị đau đầu, bất an, căng thẳng thậm chí công việc và cuộc sống đều không thuận lợi. Ngoài ra, để các vật này trong phòng ngủ cũng dễ làm bạn và người khác bị thương.

  1. Thiết bị điện

Bạn không nên đặt quá nhiều các loại đồ điện trong phòng ngủ. Đồ điện nào dù nhỏ như cục sạc, đèn diệt côn trùng,… cũng mang bức xạ điện từ. Để đồ điện ở phòng ngủ trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngoài ra, các loại đồ điện mang tính hỏa lớn. Khi để quá nhiều đồ điện trong nhà sẽ ảnh hưởng xấu tới tâm trạng, sức khỏe của bạn. Loại bỏ bớt các loại đồ điện không cần thiết và ổ sạc điện thoại cách giường ngủ tối thiểu 2m sẽ giúp các bạn ngủ ngon hơn, có sức khỏe tốt hơn.

  1. Đồ cổ, di vật

Đồ cổ, di vật là 1 trong 7 vật cấm kỵ trong phòng ngủ. Mọi người đều biết cổ vật hay di vật là những đồ có giá trị và quý báu. Nên ai cũng muốn cất giữ và trưng bày chúng ở chốn riêng tư. Tuy nhiên, cổ vật hay di vật là những thứ thuộc về quá khứ. Theo quan niệm phong thuỷ thì khi để những vật này sẽ khiến tâm trí chủ nhân bất an, mất tinh thần làm việc.

Hi vọng bài viết của Phúc Đại Nam sẽ giúp các bạn có một thiết kế phòng ngủ đẹp và an toàn.

 

Gọi ngay 0904.368.648 – 0915.956.797 để được

TƯ VẤN THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT

TƯ VẤN THIẾT KẾ & BÁO GIÁ NHANH CHÓNG, CHI TIẾT

 

Thực hiện bởi: Phúc Đại Nam – Thiết kế thi công nội thất Đà Nẵng

Hình ảnh: Phúc Đại Nam 

———

PHÚC ĐẠI NAM – Design & Construction

Shophouse Lô 3 , Minh Mạng, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline CSKH: 0855.11.55.66