Nếu đây là lần đầu tiên xây nhà thì bạn đã tham khảo đúng nơi rồi đấy! Không phải ai cũng biết các bước xây dựng nhà ở trọn gói diễn ra như thế nào, cần phải chuẩn bị những gì,… Nếu biết được những điều dưới đây thì việc xây dựng ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ diễn ra “dễ dàng” hơn.

Để làm nhà từ khâu chuẩn bị cho đến khi hoàn thiện  sẽ bao gồm các bước:

Lên ý tưởng về ngôi nhà của bạn

-Tìm đất : Việc làm nhà ảnh hưởng rất lớn đến đường công danh sự nghiệp. Vì vậy đất xây nên chọn hướng nhà đẹp, phù hợp với cung mệnh gia chủ.

-Lập kế hoạch tài chính cho ngôi nhà của bạn.

+ Ước tính chi phí xây dựng cơ bản

+ Ước tính chi phí phát sinh

+ Ước tính chi phí nội thất

(Hình ảnh minh hoạ)

Tìm thiết kế và thiết kế ngôi nhà

Trước hết bạn cần xác định nhà mình sẽ xây bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng và dựa trên kinh phí mà bạn có. Hãy thiết kế ngôi nhà dựa trên những mong muốn và nhu cầu của gia đình mình.

Bản vẽ thiết kế rất quan trọng trong công tác xây dựng bởi nó bao gồm phần kiến trúc, kết cấu căn nhà, điện nước sinh hoạt. Nếu bạn muốn có một căn nhà đẹp nhưng không thể tự thiết kế thì hiện nay có rất nhiều Công ty thi công nội thất hỗ trợ thiết kế miễn phí cho chủ đầu tư lựa chọn gói “Chìa khóa trao tay”.

( Bản thiết kế nhà phố 3D thực hiện bởi Phúc Đại Nam)

 

Xin giấy phép xây dựng:

  • Hồ sơ xin phép xây dựng mới nhà ở trên nền đất trống.
  • Hồ sơ xin phép xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà trên nền cũ đã có giấy tờ xác nhận chủ quyền.
  • Hồ sơ xin phép xây dựng sửa chữa nhà ở diện nhà nước quản lý.
  • Hồ sơ xin xác nhận công trình hoàn công (thủ tục hoàn công).
  • Gia hạn giấy phép xây dựng sửa chữa nhà.
  • Hồ sơ xin tách phép xây dựng.

Chọn nhà thầu & Vật liệu xây dựng 

Đây chắc hẳn là giai đoạn khiến bạn phải đau đầu nhất: chọn vật liệu như nào thì bền và đẹp, so giá vật tư chỗ nào rẻ và chất lượng…

Thông thường các nhà thầu sẽ có các gói dịch vụ xây nhà như xây nhà trọn gói, hoàn thiện phần thô, hoàn thiện nội thất,.. Các nhà thầu sẽ cung cấp vật tư tùy theo yêu cầu của bạn, còn nếu bạn lựa chọn gói xây thô và nhân công hoàn thiện thì bắt buộc phải tự mua vật tư và kiểm soát thi công. Nếu không có quen biết hay kinh nghiệm thi công phần hoàn thiện như lắp cửa, ốp đá, đóng trần thạch cao… thì nên lựa chọn xây nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng ngôi nhà.

( Nhà phố: Phúc Đại Nam)

Xây dựng phần thô

Hoàn thiện phần thô có thể hiểu là hoàn thiện phần sườn của ngôi nhà bao gồm: Móng nhà, sàn nhà, tường bao, hệ thống đà kiềng và cột, hệ thống cơ điện,..

Thi công trọn gói: Trong gói dịch vụ này nhà thầu sẽ thực hiện mọi công việc liên quan đến việc xây dựng nhà, bạn chỉ cần duyệt các phương án xây dựng như thiết kế, bảng vật tư và nếu có thời gian thì giám sát, kiểm tra tiến độ thi công. Phương án trọn gói sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của bạn.

( Hình ảnh minh hoạ: Phúc Đại Nam)

Xây dựng phần hoàn thiện 

Giai đoạn hoàn thiện bao gồm việc hoàn thiện nhà xây thô và hoàn thiện nội thất.

Hoàn thiện nhà xây thô: Giai đoạn này có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, bởi vì trong giai đoạn này sẽ tiến hành lót gạch, sơn tường, ốp tường trang trí,…Ngoài ra còn một số công tác như lắp đặt hệ thống điện, nước, chống sét, làm cửa, cầu thang, bếp,…

Hoàn thiện nội thất: Nên có một bản thiết kế nội thất và nhờ kiến trúc sư của nhà thầu thiết kế và báo giá.

(Nhà bếp được thiết kế bởi Phúc Đại Nam)

Kiểm tra nghiệm thu

Làm hồ sơ hoàn công. Nhà thầu lập biên bản nghiệm thu bàn giao nhà ở, cung cấp cho chủ đầu tư Biên bản điện nước để hoàn công. Chi phí hoàn công khác nhau từng khu vực, và quy mô xây dựng không có giá cố định.

Công ty TNHH Xây Dựng & Dịch vụ Phúc Đại Nam chuyên cung cấp các dịch vụ xây dựng với các gói thầu từ trọn gói đến thầu một phần. Chúng tôi sẽ giúp việc làm nhà của bạn trở nên “dễ dàng và tiết kiệm” hơn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Xem them chi tiết xây nhà trọn gói tại đây.

Gọi ngay 0904.368.648 – 0915.956.797 để được TƯ VẤN THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT

TƯ VẤN THIẾT KẾ & BÁO GIÁ NHANH CHÓNG, CHI TIẾT

Thực hiện bởi: Phúc Đại Nam

Hình ảnh: Phúc Đại Nam

———

PHÚC ĐẠI NAM – Design & Construction

Shophouse Lô 3 , Minh Mạng, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline CSKH: 0855.11.55.66