Bếp có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà, bố trí bếp một cách phù hợp sẽ giúp cho các thành viên có được sức khỏe dồi dào và dư dả tài lộc. Trước hết cần xác định hướng bếp, chính là hướng ngược với người đứng nấu.

1. Hướng bếp

Hướng đặt bếp không tốt: Người nấu quay lưng hoặc nhìn thẳng ra cửa nhà. Bếp đặt đối diện với cửa phòng vệ sinh; sát bên hay đối diện phòng ngủ, giường ngủ; đường từ cửa chính đâm thẳng vào bếp sẽ dễ sinh bệnh tật nên cần phải chú ý tránh những hướng này.

Hướng bếp rất quan trọng trong phong thủy nhà ở

>>> XEM THÊM: Xu Hướng Màu Sắc Cho Ý Tưởng Thiết Kế Nhà Bếp 2020

2. Vị trí đặt bếp

Không đặt bếp ở vị trí có thể nhìn thấy từ cửa chính hay cửa sổ (ở sau lưng người nấu) vì sợ gió thổi tắt đi ngọn lửa đầm ấm của gia đình, khiến các thành viên mâu thuẫn, bất hòa.

3. Phía sau bếp

Phía sau bếp phải có tường vững chắc, không được để trống khu vực sau bếp nấu để tránh hao tài tốn của, làm ăn mất mát, gây cảm giác hụt hẫng.

4. Bố trí bếp

Không bố trí bếp (tầng 1) bên dưới nhà vệ sinh (tầng 2), hay dưới xà ngang và tránh các góc nhọn sắc chiếu thẳng vào bếp vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự hòa thuận và sinh khí trong nhà.

5. Vật dụng gần bếp

Bếp không được gần máng nước, hay bị kẹp giữa chậu rửa bát và máy giặt. Vì bếp tượng trưng cho Hỏa, nên tránh xa những vật dụng mang tính Thủy.

Nên để bồn rửa cách xa bếp

Hãy đọc kĩ những lưu ý này để chọn hướng đặt bếp phù hợp nhhất cho một căn bếp thật hoàn hảo nhé!

 

>>> XEM THÊM: Những Lưu Ý Bài Trí Bàn Thờ Ông Táo Không Thể Bỏ Qua Khi Làm Tủ Bếp

>>> XEM THÊM: Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Mang Lại Vượng Khí Cho Ngôi Nhà

>>> Thiết kế – Thi công nội thất trọn gói: TƯ VẤN NGAY

Thực hiện bởi: Phúc Đại Nam
———
PHÚC ĐẠI NAM – Design & Construction
31B Ngũ Hành Sơn, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline: 0855.11.55.66