Sự khởi đầu và kết thúc một ngày luôn ở phòng ngủ. Bởi vậy chất lượng giấc ngủ cực kì liên hệ với cách bố trí phòng ngủ. Dưới đây là 5 cách bố trí phòng ngủ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

  1. Phòng ngủ dùng gam màu trung tính

Dải màu trung tính bao gồm những màu như trắng, be, ghi nhạt hay gỗ tự nhiên có tác dụng cải thiện tâm lý con người. Trấn an nỗi sợ hãi và thường không tạo cảm giác cũ kỹ hoặc nhàm chán như các màu nổi bật. Bởi vậy, một phòng ngủ dễ chịu chắc chắn không thể thiếu bảng màu này.

(Phòng ngủ thiết kế bởi Phúc Đại Nam)

 

  1. Hạn chế bố trí đồ công nghệ trong phòng ngủ

Nếu phòng ngủ luôn có ánh sáng nhấp nháy từ ti vi hay tiếng ồn từ những thiết bị công nghệ. Vànhững chiếc tivi có mặt ở khắp nơi khiến bạn không thể cưỡng lại sự hấp dẫn từ bộ phim mới ra lò. Theo National Sleep Foundation, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến nhịp sinh học của con người. Nếu bạn vẫn muốn đặt TV trong phòng ngủ, hãy xem xét việc phủ một tấm vải mỏng lên nó để tránh bụi và giảm sự kích thích. Laptop càng không nên để chúng trong phòng ngủ. Chúng nên được ngủ trong phòng khách.

  1. Lựa chọn chiếc giường tốt nhất

Một phòng ngủ không thể nào dễ chịu nếu thiếu một chiếc giường tốt! Vì vậy, hãy đầu tư một chiếc giường tốt nhất với thiết kế và kích thước phù hợp nhất theo nhu cầu gia đình. Đừng quên một tấm nệm và bộ gối thật êm! Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên thay nệm và giường sau 5-10 năm.Hoặc ngay khi bạn cảm thấy những cơn đau nhức xương sống khi tỉnh dậy.

  1. Tạo góc đọc sách lý tưởng

Đọc sách trước khi ngủ rất tốt. Không có một nơi nào trong nhà để đọc sách lý tưởng hơn phòng ngủ – nơi có đệm và gối thật êm, ánh sáng thật dịu nhẹ và không gian thật yên tĩnh. Một vài cuốn sách yêu thích với nội dung hài hước, dễ chịu sẽ khiến cơn buồn ngủ nhanh đến và đầu óc thư giãn hơn để bắt đầu những giấc mơ hấp dẫn.

  1. Thảm bằng vải mềm trải dưới giường

Những bước chân đầu tiên của ngày mới nên được đảm bảo để thật dễ chịu và ấm áp! Nhà thiết kế Sara Chiarilli của hãng kiến trúc Artful Conception ở Tampa Bay gợi ý mỗi phòng ngủ đều nên có một tấm thảm len hoặc vải lanh mỏng trải sàn. Nó sẽ tránh được trơn trượt cho trẻ nhỏ và người già, giữ ấm vào mùa đông và là cơ hội để bạn sáng tạo với màu sắc và họa tiết. Bạn yêu thích điều gì? Một tấm thảm Ba Tư cổ điển hay loại thảm màu trơn tối giản hiện đại?

Hi vọng bài viết của Phúc Đại Nam sẽ giúp các bạn có giấc ngủ ngon và một phòng ngủ bố trí thật khoa học.

>>> Tham khảo them thiết kế phòng ngủ tại đây

Gọi ngay 0904.368.648 – 0915.956.797 để được 

TƯ VẤN THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT

TƯ VẤN THIẾT KẾ & BÁO GIÁ NHANH CHÓNG, CHI TIẾT

 

Thực hiện bởi: Phúc Đại Nam

Hình ảnh: Phúc Đại Nam 

———

PHÚC ĐẠI NAM – Design & Construction

Shophouse Lô 3 , Minh Mạng, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline CSKH: 0855.11.55.66